Đoàn Thị Hương bị kết án Tử Hình tại Malaysia

474 lượt xem

Sáng nay thứ 6 ngày 29/03, sau khi bác bỏ yêu cầu trả tự do Đoàn Thị Hương từ đoàn luật sư, Bộ trưởng Tư pháp Malaysia quyết định tiếp tục phiên xử. Đoàn Thị Hương bị kết án tử hình trên đất Mã Lai?

Bài viết được nhiều người quan tâm:

Xoc dia doi thuong

Đoàn Thị HươngAisyah đều đồng bị cáo buộc giết Kim Chol – người được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Xocdia79 được biết, hai người đã dùng dùng chất độc thần kinh VX để sát hại Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur (theo lời công tố viên Malaysia).

Đoàn Thị Hương không được thả tự do

Nhưng điều đáng nói ở đây, trong phiên xét xử ngày 11/3 tại tòa án Thượng thẩm Shah Alam (thuộc ngoại ô Kuala Lumpur), công tố viên Malaysia đã lấy lại cáo buộc giết người của Aisyah. Cô đã được trả tự do và lập tức lên máy bay về nước sau phiên tòa.

Aisyah lập tức trở về nước sau khi được trả tự do tại phiên tòa ngày 11/3 – ảnh: Pv Quốc tế.

Bên chiều ngược lại, sau phiên xử của bị cáo Aisyah 3 ngày, tại phiên biện hộ ngày 14/03 của Đoàn Thị Hương, Trưởng công tố Malaysia Muhammad Iskandar Ahmad đã quyết định tiếp tục phiên tòa xét xử cô. Dù rằng trước đó, đại diện Bộ ngoại giao của Việt Nam liên tục gây sức ép. Đồng thời, đoàn luật sư của Hương cũng đã gửi đơn yêu cầu.

Đoàn Thị Hương bị kết án tử hình?

Lần gửi yêu cầu này cũng đã là lá đơn thứ hai được gửi đến phía Malaysia. Nội dung lá đơn xoay quanh việc yêu cầu Bộ trưởng tư pháp xem xét việc từ chối thả Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương bị kết án tử hình tại Malaysia
Đoàn Thị Hương bị tử hình trên đất Malaysia.

“Trong phiên tòa tới đây, Hương có thể được trả tự do, được giảm nhẹ cáo buộc giết người trước đó.

Tuy nhiên, nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, có khả năng Malaysia sẽ tử hình Đoàn Thị Hương“, Hisyam Teh Poh Teik, luật sư của Hương trả lời xocdiadoithuong.

Đây là một trong những vụ án quốc tế tốn nhiều giấy mực nhất của giới nhà báo từ năm 2017 tới nay. Bên phía Việt Nam và đoàn luật sư sẽ làm hết sức. Để việc Đoàn Thị Hương bị kết án tử hình tại Malaysia sẽ không diễn ra. Hãy tiếp tục theo dõi xocdia79.com để biết thêm những diễn biến mới nhất của vụ án.

banner quang cao xocdia79
dang ky xoc dia 79 online
Tắt Quảng Cáo [X]